Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa cây ko bệnh tốt nhất 2022

Cách trồng và chăm sóc Hoa Hồng thuận tiện hơn bạn nghĩ. Chỉ cần nhớ các quy tắc cần thiết phần bên dưới là chúng ta có thể trồng cả một vườn Hoa Hồng rồi. Hãy cùng newgalaxynhatrangvn.com tìm hiểu ngay cách chăm sóc hoa hồng.

Trồng Hoa Hồng của bạn ở nơi có nắng và thoát nước tốt. Bón phân cho chúng liên tục để có những bông hoa ấn tượng. Tưới nước đều để giữ ẩm cho đất. Tỉa những bụi Hồng vào đầu mùa xuân. Để ý các bệnh như phấn trắng hoặc đốm đen. Hãy tuân theo 8 quy tắc cần thiết sau để học cách trồng và chăm sóc Hoa Hồng.

Chọn cây trồng

Bạn rất có khả năng mua Hoa Hồng đã được trồng trong chậu hoặc trồng dưới dạng cây rễ trần. Mỗi loại có những lợi ích riêng của nó:

– Cây hồng ươm sẵn: Cây Hoa Hồng trong chậu hoặc bầu ươm là chọn lựa tuyệt vời cho những người mới học cách trồng hoa vì chúng dễ trồng. Nên mua cây Hoa Hồng ươm sẵn vào mùa cây phát triển mạnh giúp bạn thuận tiện chăm sóc hơn vì lúc này hội tụ đủ các yếu tố thuận tiện cho cây phát triển. Một ngày nhiều mây, nắng nhẹ là một gợi ý.

cách chăm sóc hoa hồng

Hồng được trồng và ươm sẵn trong chậu

– Hoa Hồng rễ trần: Một trong mỗi ưu thế của Hồng rễ trần là có nhiều chọn lựa giống hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, không như Hoa Hồng ươm sẵn trong chậu, cây rễ trần cần ngâm rễ qua đêm trong nước trước lúc trồng. Sau khi trồng xong cần tưới nước giữ ẩm cho đất thường xuyên.

cách chăm sóc hoa hồng

Cây Hoa Hồng rễ trần

Điều kiện trồng

Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh và ra hoa nhiều, thì cây Hoa Hồng nên giữ được ánh sáng mặt trời từ sáu đến tám giờ mỗi ngày. Đất trồng rất có khả năng thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, cây Hồng phát triển tốt nhất khi chúng được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt lúc giữa trưa, vậy cho nên khi trồng có mái che vào buổi trưa hoặc đi lại cây vào chỗ mát. Ở những vùng khí hậu lạnh, nên trồng cây tại những vị trí có chắn gió, mưa như hướng Nam hoặc Tây rất có khả năng giúp giảm tải ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết.

Trồng đúng thời điểm

Hoa Hồng được trồng tốt nhất vào mùa xuân (sau đợt sương giá cuối cùng) hoặc vào mùa thu. Nên trồng vào đầu mùa thu giúp rễ có đủ thời gian để hình thành trước lúc cây ngủ đông trong mùa đông.

Trồng đúng cách

Trồng Hoa Hồng gốc trần hoặc trong chậu ươm đúng cách sẽ đảm bảo cây sinh trưởng tốt.

Trồng trong vườn

Đào hố trồng cần đủ sâu và đủ rộng để cây rất có khả năng bám rễ. Nên trồng khu đất thoát nước tốt vì Hoa Hồng không chịu được ngập úng.

Trộn một lượng lớn phân hữu cơ, rêu than bùn hoặc các chất hữu cơ khác với đất đào từ hố trồng. Tiếp theo, đó rải một lượng ⅓ số hỗn hợp đất đó xuống dưới đáy hố trồng tiếp sau đó đặt cây vào hố trồng rồi lấy phần đất đã đào lấp kín gốc, dùng tay ấn nhẹ đất xung quanh gốc để cây đứng thẳng không lung lay.

Dùng bình tưới nước xung quanh hốc trồng cây Hoa Hồng.

cách chăm sóc hoa hồng

Nếu đang trồng nhiều bụi Hoa Hồng cùng nhau, hãy đặt chúng cách nhau ít nhất 50cm để cây có không gian phát triển rộng thoải mái khi chúng trưởng thành.

Trồng Hoa Hồng trong chậu

Dùng chậu có đường kính khoảng 30 đến 40cm, đáy chậu có lỗ thoát nước, rải một lớp than củi dưới đáy để thoát nước tốt khi tưới.

Đổ phần đất tơi xốp, hoai ủ giàu dinh dưỡng vào chậu, rồi đặt cây vào tiếp sau đó vun đất kín xung quanh gốc. Sau đó dùng ngón tay nhấn phần đất xung quanh gốc để giữ cây không bị lung lay, đứt gốc. Để nơi thoáng mát 3-5 ngày, tưới rất ít, chỉ đơn giản là giữ cho đất có độ ẩm vừa phải. Sau đó đem ra nắng và tăng lượng nước tưới.

cách chăm sóc hoa hồng

Bón phân thường xuyên

Để cây ra hoa đẹp, màu sắc rực rỡ và tươi lâu thì cần bón phân đều đặn cho cây.

Nên bón phân hữu cơ hàng tháng, sử dụng phân chuồng ủ hoai và một số loại phân hữu cơ và tự nhiên khác để bổ sung hữu cơ giúp các vi sinh vật có ích trong đất và cân bằng độ pH trong đất.

cách chăm sóc hoa hồng

Phân bón tan chậm đáp ứng cho Hoa Hồng chất dinh dưỡng cần thiết để chúng phát triển tối ưu.

Đối với cây rễ trần mới trồng: Bón bổ sung hữu cơ cho đất khi mới trồng. Chờ cho tới khi cây ra những bông hoa đầu tiên mới bón phân đầy đủ để không làm cháy rễ mới.

Tưới nước cho cây

Đất rất cần được giữ ẩm đều trong quãng mùa sinh trưởng. Số lượng và tần suất tưới nước sẽ tùy theo loại đất và khí hậu nơi trồng Hoa Hồng. Cây Hồng phát triển trên đất cát sẽ cần nhiều nước hơn so với trồng trong đất thịt.

Khi tưới nước, hạn chế tưới ướt lá, sử dụng vòi tưới, bình tưới có vòi, khi tưới tưới hướng thẳng vào đất.

Cắt tỉa cây

Việc cắt tỉa chính nên được thực hiện vào đầu mùa xuân.

Loại bỏ bất kỳ cành hoặc nhánh cây nào bị chết hoặc bị hỏng (cành hoặc cây có màu nâu, da khô là đã chết). Chi cần cắt tỉa phần bị chết không cần cắt cả cành hoặc cây.

Cắt tỉa bớt lá cây và các cành nhỏ bị sâu bệnh không phát triển được để cây thoáng mát hơn, không xảy ra sâu bệnh trú ngụ.

Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây Hoa Hồng có sức đâm nhánh mới, Khi đó, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

cách chăm sóc hoa hồng

Ngoài ra cần quan sát những nụ gầy, nụ bị cháy lá, nụ mọc quá dày cũng nên cắt tỉa để tập hợp dinh dưỡng cho những bông khỏe, nụ to đẹp, giúp cho bông hoa to, cân bằng tỷ lệ hoa khi nở.

Phòng chống sâu bệnh

Cách tốt nhất để phòng bệnh cho Hoa Hồng là chọn giống kháng bệnh. Những loại Hoa này được lai tạo và chọn lựa để chống lại các bệnh phổ biến nhất của Hoa Hồng bao gồm cả bệnh phấn trắng và đốm đen.

Bệnh phấn trắng

Đây là căn bệnh thường xuất hiện vào mùa hè, đặc trưng là những ngày khô nóng, ẩm ướt vào ban đêm. Các dấu hiệu nhận ra bao gồm lá cuộn tròn và xoắn lại, hình thành lớp phấn trắng trên lá, thân khô, nụ ít, hoa thường không nở thậm chí chết cây.

cách chăm sóc hoa hồng

Để tránh bệnh phấn trắng, khi tưới nước chỉ tưới phần mặt gốc vào buổi sáng. Cắt tỉa bớt các tán lá để tạo ra sự thoáng mát giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh phấn trắng này. Khía cạnh khác rất có khả năng phun thuốc đặc trị.

Bệnh đốm đen

Là một bệnh nấm lây qua đường nước. Nó xuất hiện dưới dạng những đốm tròn màu đen hoặc nâu ở mặt trên của lá gây ra hình thức rụng lá.

Ngăn ngừa bệnh này tương tự bệnh phấn trắng bằng cách cải thiện độ thoáng mát của cây và tưới nước ở mặt đất.

cách chăm sóc hoa hồng

Một hỗn hợp đơn giản gồm baking soda và dầu hoa quả rất có khả năng giúp chống lại sự lây lan của đốm đen. Bạn cũng rất có khả năng sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ 3 trong 1.

Côn trùng phá hoại

Các loài côn trùng thích kiếm ăn trên các cây bụi Hoa Hồng bao gồm rệp, bọ rùa, ve nhện và bướm. Trong trường hợp có rệp và một số loại ve nhện gây hại rất có khả năng dùng tinh dầu cây Neem hoặc xà phòng diệt côn trùng để phun cho cây.

5/5 - (190 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339