Cây kim ngân là cây gì? Cây kim ngân hợp với mệnh gì?

Cây Kim Ngân là loài cây tốt lành, mang lại nhiều giá trị ý nghĩa trong phong thủy và rất được ưa chuộng. Vậy cây Kim Ngân hợp mệnh gì, cách trồng và chăm sóc sao cho đúng? Hãy cùng newgalaxynhatrangvn.com tìm hiểu về Cây Kim Ngân này.

Cây Kim Ngân là cây gì?

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Lonicera periclymenum, là loài cây cảnh vốn có nguyên do từ khu vực Nam Mỹ, Mexico. Dân gian vẫn thường gọi đây là cây bím tóc, cây thắt bím để chỉ tới hình dạng độc đáo mà loài cây này mang lại. Hiện nay, nó đã trở nên loài cây cảnh trồng trong nhà rất được ưa chuộng, không chỉ nhiều nước trên thế giới mà còn ở Việt Nam nữa.

Cây kim ngân

Hình ảnh cây Kim Ngân

Đặc điểm của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là cây bóng râm, chịu nước tốt, thích nghi nơi ánh sáng yếu nếu trồng trong nhà cây vẫn phát triển khỏe mạnh. Cây có 2 hình dạng:

– Cây cảnh: Cây nguyên bản hình trụ được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng dạng bình thủy sinh. Thân rất có khả năng ghép lại và đan thắt xoắn vào nhau tạo hình bím tóc ngộ nghĩnh. Lá xanh, mọc sum suê thường từ 5 đến 7 lá trên một cành.

– Cây ngoài tự nhiên: Cây Kim Ngân trồng ngoài tự nhiên rất có khả năng phát triển mạnh, chiều cao thân đạt đến 18m với thân cây đơn to lớn và rất có khả năng ra hoa và kết trái.

Ý nghĩa cây Kim Ngân

Thân cây hình trụ to mập mạp, hình thành và phát triển trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ cho nhau để cùng phát triển. Lá khi nào cũng xanh mượt xanh tươi nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt. Người ta tin rằng nếu như bạn đặt một cây Kim Ngân ở nơi tiếp xúc với nhiều khu vực liên quan đến tiền, thì nó sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

Cây Kim Ngân có tác động gì?
Cây Kim Ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn vốn để làm sạch không khí, tăng tốc oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Khía cạnh khác cây còn được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân thường được dùng làm cây cảnh trong nhà, quà tặng

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào?

Mệnh nào hợp với cây Kim Ngân

Trong tiếng hán, Kim tức là vàng, tiền, ánh vàng; còn Ngân tức là ngân lượng, kho lưu trữ. Khi ghép lại chữ Kim – Ngân có ý nghĩa phong thủy tiền tài của cải khi nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo hộ, cất giữ. Về bản chất, cây Kim Ngân là cây gỗ nên thuộc mệnh Mộc. Trong phong thủy thì người thích hợp nhất với cây Kim Ngân là người có mệnh Thủy, mệnh Hoả, mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc (tương hợp), Mộc sinh Hỏa (tương sinh).

Tuy vậy, cây Kim Ngân là cây có phong thủy tốt rất có khả năng ai cũng thích hợp nếu biết cách cân bằng âm dương ngũ hành bằng cách phối hợp màu sắc theo mệnh.

– Với người mệnh Thổ: Thổ là đất nuôi dưỡng cây để phát triển, nhưng chính vì đó cây hút dinh dưỡng, đâm sâu vào trong đất nên sẽ kìm hãm (Mộc khắc Thổ), để cân bằng, người mệnh Thổ sử dụng chậu cây màu đỏ lửa, hoặc màu cam của mệnh Hỏa sẽ cân bằng âm dương (Hỏa sinh Thổ).

-Với người mệnh Kim: Nên trồng Kim Ngân trong bình thủy sinh. Kim sinh Thủy để bổ trợ âm dương hòa hợp.

Tuổi nào hợp với cây Kim Ngân?

Tất cả những tuổi trong 12 con giáp đều thích hợp với loài cây này, nhưng thích hợp nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Tuất hay người quản lý tiền bạc chưa tốt, hay long đong lận đận trong con đường làm ăn, con đường kinh doanh chưa tiến triển tốt, chưa tồn tại sự bứt phá nhiều thời cơ thì sở hữu cây Kim Ngân này là một điều chính xác.

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân rất có khả năng hợp với mọi tuổi và nhiều cung mệnh khác nhau

Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân

Kim Ngân khá dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều. Cây rất có khả năng trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh.

Cách trồng cây Kim Ngân trong chậu

– Về đất trồng: Nên dùng đất vi sinh đựng được nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển. Hoặc dùng đất tơi xốp trộn lẫn mùn gỗ ủ hoai mục hoặc vỏ trấu để tăng độ thông thoáng, thoát nước nhanh và giữ ẩm tốt.

– Về nước tưới: Không cần tưới nước nhiều, cây trong nhà thì tưới 1 tuần một lần tưới dạng phun sương, cây ngoài trời thì 1,5 tuần một lần tưới ngập gốc tiếp sau đó để thoát nước hết.

– Về dinh dưỡng: Bón phân vi sinh NPK cho cây, bón từ là một đến 2 tháng 1 lần bằng cách hòa vào nước rồi tưới vùng quanh gốc. Giai đoạn cây lớn nhanh thì cần bổ sung thêm. Vào mùa đông thì không cần bón phân cho cây.

Cây kim ngân

Tạo thế cho cây Kim Ngân xoắn vào nhau khi trồng trong chậu đất

Cách trồng cây Kim Ngân thủy sinh

Sử dụng bình thủy tinh để trồng, thủy tinh trong quãng dễ quan sát công việc dễ hấp thụ dinh dưỡng, và nhanh chóng phát hiện ra các bệnh liên quan đến cây như nấm hoặc thối rễ. Bạn cần để ý một vài điều như sau:

– Chỉ nhúng phần rễ cây Kim Ngân vào nước thủy sinh, không ngâm phần thân sẽ ảnh hưởng thối và chết cây.

– Lượng nước chế tùy theo chiều cao của bình, nên chế đầy khoảng ⅔ bình tiếp sau đó nhúng rễ, dùng các viên sỏi nhỏ trang trí bề mặt.

– Thay nước khoảng 1 tháng một lần

Mẹo nhỏ: Với bình hoặc lọ thủy tinh lớn, chúng ta có thể thả cá vào để làm sạch bọ gậy hoặc các vi tảo gây bệnh cho cây.

cay kim ngan4

Cây Kim Ngân trồng thủy sinh

Chăm sóc cây Kim Ngân cũng rất đơn giản, cây thích hợp trồng trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp rất có khả năng tạo ra cháy lá. Nếu cây ở nơi có ánh sáng yếu quá lâu sẽ làm cây bị yếu và rụng lá. Tránh đặt cây tại nơi có nhiệt độ cao, khô nóng.

Cây Kim Ngân bị vàng lá khắc phục ra sao?

Tình trạng vàng lá xảy ra rất là phổ biến với bất cứ ai từng trồng cây Kim Ngân trong nhà. Cụ thể là vì một vài nguyên do như: Cây thiếu độ ẩm cần thiết, không khí trong nhà quá khô, cây đặt ở nơi nắng quá gay gắt,… Tùy thuộc vào nguyên do khiến cây bị vàng lá mà các bạn sẽ tìm ra được cách xử lý cho phù hợp. Thông thường, một vài cách khắc phục cây Kim Ngân bị vàng lá bao gồm:

  • – Tưới đầy đủ để dưỡng ẩm cho cây hàng ngày.
  • – Đặt cây ở nơi khô ráo, thoáng mát và có gió.
  • – Có thể bón thêm phân cho cây để ngăn ngừa nguy cơ vàng lá.

Cây Kim Ngân có độc không?

Cây Kim Ngân là loài cây thuộc họ Gạo, thường thì tất cả những loài cây thuộc họ Gạo đều không gây nguy hại cho con người khi tiếp xúc đến thân, cành hoặc lá. Tuy nhiên nhựa của cây khi tiết ra thì lại chứa độc tố rất có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Do đó mà bạn không được phép để trẻ em nghịch ngợm cắt lá hoặc cào cấu lên cây để tránh nhựa cây rất có khả năng bắn vào làn da, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số hình ảnh cây Kim Ngân đẹp mắt

cay kim ngan5

Hình ảnh cây Kim Ngân trồng trong nhà nhỏ nhắn, đẹp mắt

Cây kim ngân

Hình ảnh những cây Kim Ngân phát triển xanh tốt và cao lớn

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân đặt trên bàn làm việc

5/5 - (380 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339