Cây phong thủy: Top 12 cây theo tuổi, mệnh mang lại tài lộc và sức khỏe

Những loại cây phong thủy được biết đến là rất có thể thu hút tài lộc, cải vận và xua tan những điều không tốt đến với gia chủ. cùng với đó, nếu trồng những loại cây phong thủy trong nhà sẽ đem lại bầu không khí trong lành, làm đẹp cho không gian xung quanh.

Những nguyên tắc khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà

Theo phong thủy, việc trong nhà có trồng thêm những loại cây cảnh được đánh giá là sẽ đem lại nhiều quyền lợi cho gia chủ, điển hình đó là đem lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên ví như gia chủ không biết cách chọn lựa cây phong thủy, chúng rất có thể phát sinh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây mâu thuẫn, phá hoại niềm hạnh phúc gia đình, hay thậm chí là ảnh hưởng đến tài lộc.

Hãy luôn nắm vững những nguyên tắc quan trọng sau đây để rất có thể lựa chọn được cây phong thủy trong nhà tốt nhất thích hợp cho bạn:

– Cây phong thủy phải là những cây có màu sắc tươi tắn, thân hình khỏe khoắn, đầy đặn, tán lá to rộng và rậm rạp. Như vậy mới rất có thể đem lại tài lộc, sự may mắn và sung túc cho gia chủ.

– Cây phong thủy khi được lựa chọn phải thích hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ, tránh lựa chọn những loại cây xung khắc rất có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

– Lựa chọn những loại cây phong thủy trong nhà cần thích hợp với không gian tư vấn thiết kế của nội thất bên trong. Tránh việc đặt bừa bãi với số lượng lớn, mất kiểm soát, rất có thể che mất ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

– Khi trồng cây phong thủy để bàn hoặc trong nhà, tuyệt đối không nên để chết cây hay làm chúng bị héo khô.

Top 12 loại cây phong thủy vào tuổi tác và theo mệnh nên trồng

Cây Kim Tiền

Là loại cây phong thủy trong nhà được rất nhiều người ưu thích hiện nay. Cây Kim Tiền rất có thể đem lại tài lộc, tiền bạc, phú quý cho gia chủ đúng như với tên thường gọi của mình. Nhiều người quan niệm rằng, cây càng ra nhiều cành lá thì sẽ càng có lộc và tốt cho con đường làm ăn.

cây phong thủy

Cây Kim Tiền thường được đặt ở hướng Đông – Đông Nam và thích hợp với tất cả cung mệnh bởi vì nó hội tụ đủ các yếu tố về ngũ hành như: Cây màu xanh (Mộc), trồng trong chậu có đất (Thổ), ưa ẩm (Thủy), chậu cây bằng Sứ hoặc thủy tinh (Kim). Đây chính là loài cây được đánh giá là tốt nhất cho tất cả những người tuổi Tý.

Cây Lưỡi Hổ

Đây là loài cây phong thủy vào tuổi tác hợp nhất với những người mang mệnh Thổ hoặc Kim. Những người sinh vào các năm mang 2 cung mệnh này khi trồng cây Lưỡi Hổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đem lại cảm giác an toàn, hóa giải vận xui cho gia chủ.

cây phong thủy

Bạn rất có thể đặt cây Lưỡi Hổ tại phòng làm việc hoặc ở trong góc phòng khách đều được. Cây rất giản đơn trồng và rất có thể đem lại nguồn không khí trong lành, loại bỏ bụi bẩn và khí độc trong không khí dễ dàng.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh với hình dạng sắc xanh, lá có xen lẫn màu vàng trắng rất đẹp là loài cây phong thủy trong nhà nên trồng hiện nay. Cây Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa tốt lành, giúp cầu chúc gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và hóa giải vận hạn rất tốt.

cây phong thủy

Bạn nên đặt chậu cây tại phòng khách có ánh sáng chiếu đến để tốt cho quá trình quang hợp của cây. Đặt tại hướng Đông Nam sẽ tiện lợi nhất cho gia chủ về phong thủy. Cây Vạn Niên Thanh thích hợp với người tuổi Thìn và mang mệnh Kim hoặc Thủy.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây phong thủy để bàn có hình dạng đặc thù với phần thân trắng hồng kết hợp với sắc lá xanh xen lẫn đỏ vô cùng đẹp mắt. Cây rất có thể mang về tài lộc, may mắn, giàu sang phú quý cho gia chủ đúng như với tên thường gọi của mình.

cây phong thủy

Cây Phú Quý thích hợp để trồng trong phòng khách hoặc được đặt trên bàn làm việc của bạn. Những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ và người mang tuổi Dậu là thích hợp để trồng loài cây này nhất.

Cây Phát Tài

Hay còn được biết đến là cây Thiết Mộc Lan, đó là loài cây phong thủy trong nhà được vô cùng ưu thích hiện nay. Cây rất có thể đem lại may mắn, thành công và tài lộc về cho gia chủ. Bên Cạnh đó, với sức sống vô cùng mãnh liệt và trường tồn của cây còn tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, bền bỉ, đương đầu với đủ loại không thể dễ dàng thử thách trong cuộc sống.

cây phong thủy

Cây Phát Tài rất có thể được đặt trong phòng khách hoặc là tại những lối lưu thông trong nhà nhằm để trang trí và tô điểm thêm vào cho không gian xung quanh. Những người mang mệnh Mộc được xem như là thích hợp nhất với loài cây này.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì cũng là một loài cây phong thủy trong nhà vô cùng dễ trồng mà nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài việc để làm đẹp cho không gian xung quanh, cây còn có những tác động vô cùng quý giá trong y học như khả năng kháng viêm, chữa đau nhức xương khớp hiệu quả,…

cây phong thủy

Cây Ngũ Gia Bì được đặt tại phòng khách sẽ hỗ trợ gia chủ mang về tài lộc, ổn định tiền tài, sự nghiệp, luôn luôn được khỏe mạnh. Những người tuổi Dần mang mệnh Mộc Hoặc Hỏa là thích hợp nhất để trồng loại cây này.

Cây Trầu Bà

Là loại cây phong thủy để bàn có kích thước khá lớn. Cây Trầu Bà không xẩy ra thân, các lá mọc trực tiếp từ phần cuống rễ và nằm xen kẽ nhau. Cây rất có thể hấp thụ độc tố trong không khí xung quanh, làm thanh lọc không khí và giúp trở thành trong lành hơn.

cây phong thủy

Trong phong thủy, cây Trầu Bà thường được đặt ở phòng khách để giúp mang về tài lộc, thịnh vượng và những điều tốt lành cho gia chủ. Những người mang mệnh Hỏa hoặc Mộc được xem như là thích hợp nhất để trồng loài cây này làm cảnh hoặc trang trí trong nhà.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là loại cây phong thủy để bàn đứng top đầu trong số những loại cây rất có thể lọc độc tố và những bức xạ từ những thiết bị điện tử rất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu được trồng trong nhà, cây sẽ hỗ trợ đem lại nguồn không khí trong nhà, năng lượng sống tích cực để giúp gia chủ rất có thể tiện lợi trong kinh doanh, buôn bán, gặp nhiều may mắn.

cây phong thủy

Cây Lan Ý thường được đặt tại phòng khách hoặc trong phòng ngủ. Những người mang mệnh Kim là thích hợp nhất để rất có thể trồng loại cây này trong nhà nhằm tốt cho phong thủy cũng tương tự cải thiện vận mệnh của mình.

Cây Hồng Môn

Là loại cây phong thủy trong nhà có hình dạng vô cùng độc đáo với tán lá to rộng và có hình trái tim đặc trưng. Phía đỉnh của bông hoa có hình dạng trông tương tự như một chiếc ngà voi vô cùng đẹp đẽ. Trồng cây Hồng Môn trong nhà sẽ đem lại tiện lợi cho việc làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra cây còn giúp đem lại không gian thoáng đãng và mát mẻ trong nhà, giúp phát sinh những năng lượng tích cực.

cây phong thủy

Những người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ thuộc các tuổi khác nhau đều rất có thể thích hợp để trồng loại cây này.

Cây Trúc Nhật

Cây Trúc Nhật là loài cây phong thủy trong nhà thích hợp nhất để trồng đối với những người mang mệnh Mộc. Không chỉ cứng cáp và cao lớn, lá cây thuôn dài có màu xanh nhạt xen lẫn màu trắng vô cùng đẹp mắt, giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho môi trường sống ở ngôi nhà của bạn.

cây phong thủy

Cây Trúc Nhật mang ý nghĩa bền bỉ, cứng cáp, xua tan tà khí và những điều không tốt cho gia chủ. Bên Cạnh đó, cây đem lại nhiều ý tốt lành, cầu chúc cho gia chủ luôn luôn được bình yên, hạnh phúc.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loài cây phong thủy mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trên cùng một cuống cây luôn luôn chỉ mất 5 lá mọc ra, mỗi lá đại diện cho một yếu tố trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này giúp cân bằng những nguồn khí, nguồn năng lượng xây dựng được thương hiệu trong ngôi nhà của bạn, giúp giữ gìn tài vận, tiền bạc không bị thất thoát.

cây phong thủy

Cây Kim Ngân thích hợp nhất đối với những người tuổi Tuất và mang các cung mệnh khác nhau. Do đó bất cứ ai hầu như cũng rất có thể trồng loài cây này trong nhà phục vụ cho việc trang trí hoặc tốt cho phong thủy.

Cây Phất Dụ

Loài cây phong thủy để bàn đặc thù này còn được biết đến với cái tên là cây Phát Lộc, cây Tre May Mắn,… Loài cây này tương tự như cây Kim Ngân, cũng đại diện cho ngũ hành trong phong thủy: thân cây (Mộc), đất trồng nơi cây lớn (Thổ), cây ưa ẩm (Thủy), cây được trồng trong chậu gốm nâu (Hỏa), cây được trồng trong bình thủy tinh (Kim).

cây phong thủy

Cây Phất Dụ tượng trưng cho sự chính trực, khảng khái, khi trồng trong nhà sẽ đem lại cảm giác thoải mái, tự do tự tại, góp phần đem lại tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Nên đặt cây tại hướng Đông Nam trong ngôi nhà của bạn để thu được hiệu quả về phong thủy tốt nhất. Cây Phất Dụ thích hợp để trồng với những người tuổi Mão và thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy.

5/5 - (409 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339