Hoa tử đằng là gì? Ý nghĩa phong thủy Hoa tử đằng

Hoa tử đằng nổi tiếng khắp thế giới bởi hình dạng chuỗi hoa dài đẹp mắt, màu sắc quyến rũ cùng hương thơm rất là dễ chịu. Vậy ý nghĩa loài hoa này là gì, cách trồng và chăm sóc ra sao?

Hoa tử đằng có tên khoa học là Wisteria sinensis, đây là một loài cây có nguyên do từ nước ngoài nhưng xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng 6-7 năm gần đây. Hoa tử đằng mặc dù cho có cây thân gỗ, mặc dù vậy này lại rất có khả năng hóa leo và phát triển mạnh. Đặc biệt, cây rất có khả năng mọc cao đến 20m và lan tỏa đến tầm 10m. Khi phát triển cực độ, cây cho những dải hoa dạng chùm rất là đẹp mắt và có mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ.

Hoa tử đằng có nguyên do từ châu Mỹ, nhưng đã được đem phát triển ở khắp nơi trên thế giới, đặc trưng là châu Á. Bạn rất có khả năng tìm thấy loài hoa này thuận tiện ở Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Hoa tử đằng có 3 màu chính là trắng, hồng và tím, hoa mọc thành chùm và chỉ nở vào thời điểm tháng 4,5 và 6. Lá của chúng phát triển đối xứng nhau, hoa mọc thành chùm lớn.

hoa tử đằng

Hình ảnh của hoa tử đằng

Ở Việt Nam, mùa đông thường ngắn hơn so với mùa hè, do đó mà cây hoa tử đằng sẽ phát triển sớm hơn các nước khác. Thậm chí vào thời điểm tháng 2 hoặc 3 là chúng ta có thể nhìn thấy hoa tử đằng nở rồi. Hoa tử đằng có một vài tác động trong y học, mặc dù vậy loài hoa này có một vài độc tố không tốt cho con người nếu tiếp xúc.

Ý nghĩa hoa tử đằng

Ý nghĩa hoa tử đằng trong phong thủy

Như đã đề cập ở trên, dù cho có nguyên do từ châu Mỹ, mặc dù vậy hoa tử đằng lại được phát triển mạnh mẽ và có tầm quan trọng to lớn khi được trồng ở châu Á. Đã có rất nhiều giai thoại, truyện cổ tích về nguyên do của loài hoa này. Tuy nhiên, về ý nghĩa hoa tử đằng thì đã được đúc kết qua nhiều thế hệ và cho kết quả như sau:

  • – Hoa tử đằng là loài hoa mang lại sự may mắn, một sự khởi đầu như ý cho gia chủ muốn khởi nghiệp hoặc bắt đầu một cuộc sống, cuộc hôn nhân mới.
  • – Hoa tử đằng mang ý nghĩa chào mừng, chào đón đến với cuộc sống hiện đại mới, thường được sử dụng trong những dịp đặc trưng như tân gia, đón khách mới,…
  • – Hoa tử đằng được sử dụng để bày tỏ tình cảm với người khác giới, nhất là trong mỗi cuộc hẹn hò đầu tiên.
  • – Hoa tử đằng tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt của tuổi trẻ.
  • – Cuối cùng, hoa tử đằng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn của thời gian. Do đó mà nhiều cặp đôi thường tặng nhau loài hoa này với mong muốn ở bên nhau mãi mãi.

Ý nghĩa màu sắc của hoa tử đằng

Hoa tử đằng có ba màu chủ đạo là màu trắng, hồng và tím. Mỗi màu sẽ mang ý nghĩa và giá trị riêng. Do vậy bạn cần phải biết những ý nghĩa màu sắc của hoa tử đằng để rất có khả năng sử dụng hoa vào đúng mục đích.

– Ý nghĩa hoa tử đằng trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sạch. Tặng hoa tử đằng trắng sẽ mang hàm ý một tình bạn trong sáng có rất nhiều ý nghĩa, chúc may mắn và thành công, nên vốn để tặng cho bạn thân.

hoa tử đằng

Hoa tử đằng trắng

– Ý nghĩa hoa tử đằng hồng: Màu hồng cũng tương tự như màu đỏ, là màu biểu trưng cho tình yêu trường tồn và vĩnh cửu. Tặng hoa tử đằng màu hồng cho những người yêu, người bạn thích để tỏ tình và mong muốn niềm hạnh phúc lứa đôi.

hoa tử đằng

Hoa tử đằng hồng

– Ý nghĩa hoa tử đằng tím: Màu tím tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, là sự khởi đầu cho một thứ gì đó mới mẻ, hấp dẫn. Tặng hoa tử đằng tím cho những người có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời của bạn nhằm chúc người đó luôn thành công, vạn sự như ý.

hoa tử đằng

Hoa tử đằng tím

Cách trồng hoa tử đằng và chăm sóc cho hiệu quả

Cách trồng hoa tử đằng

– Cây hoa tử đằng rất có khả năng phát triển tốt tại những nơi có điều kiện thời tiết lạnh. Do đó ở những nơi có nhiệt độ cao, đặc trưng là vùng nhiệt đới thì cây sẽ không còn khi nào phát triển được. Vậy nên bạn cần rất là lưu ý nếu muốn trồng loại cây này trong nhà.

– Thời điểm mạnh nhất để bắt đầu trồng cây hoa tử đằng là thời điểm cuối tháng 3 hoặc thời điểm đầu tháng 4. Cây không hề kén đất trồng, do đó bạn chỉ đơn giản là đặt hạt giống xuống đất đã xới tơi, tiếp sau đó tưới nước là được. Lưu ý rằng cần ủ hạt với nước trong vòng 24h trước lúc trồng.

Cách chăm sóc hoa tử đằng

– Hàng ngày vào sáng sớm, dùng bình tưới nước để tưới đều lên các hạt giống. Nếu chăm chỉ chăm sóc cho cây, hoa tử đằng sẽ bắt đầu nảy mầm sau vài tuần. Khi này, chúng ta có thể tách hạt nảy mầm ra để trồng riêng vào các chậu tùy theo nhu cầu.

– Với cây non từ 1-24 ngày tuổi, cần để nó ở trong vùng nửa râm mát rửa nắng ráo để cây rất có khả năng quang hợp. Chú ý tưới nước liên tục trong GĐ này.

– Khi cây đã phát triển tốt, hãy mang chúng ra ngoài nắng nhiều hơn thế để cây rất có khả năng phát triển mạnh mẽ và leo bám nhanh. Khi vào thời điểm tháng 7 hoặc tháng 8, bạn hãy tiến hành cắt tỉa cành lá để cây rất có khả năng phát triển tốt hơn sau này.

– Hãy để ý đến phân bón cho cây, nếu như đất nghèo dinh dưỡng phải bổ sung thêm một số loại phân bón để đảm bảo cho cây hoa tử đằng phát triển.

Phòng ngừa sâu bệnh

– Cây hoa tử đằng rất đơn giản gặp phải căn bệnh đốm lá, sâu và côn trùng tấn công. Do đó hãy liên tục kiểm tra để có phương pháp phòng ngừa cho phù hợp.

– Bí quyết để giúp hoa phát triển tốt đây là liên tục cắt tỉa, hãy cắt ngắn lại về phía ngọn khoảng 15cm khi vào mùa hè, còn cắt ngắn lại chỉ từ chồi khi vào mùa đông. Những chồi non khi phát triển sẽ cho ra hoa sau một vài năm.

5/5 - (273 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339